Chúc Mừng Năm Mới

Mười năm Văn Nghệ Quảng Trị, 2008 - 2018

Thursday, October 13, 2016

ĐỨA CON HOANG (tiếp theo) -Truyện dài nhiều kỳ của Hồng Tâm


            
                       Tác giả Hồng TâmĐỨA CON HOANG 
         (tiếp theo)

Đã lâu rồi nàng không lên facebook chia sẻ dòng trạng thái, vì công việc đâu có thời gian rỗi. Chỉ có một tháng mà nhiều người theo dõi kết bạn, nàng sàng lọc rồi dừng nơi tên và hình ảnh, vào trang cá nhân thấy có bạn chung là anh Victory, nàng bấm chữ xác nhận.

Chỉ ít phút sau có một tin nhắn gửi cho nàng : Marie cám ơn bạn đồng ý, chúng ta thành bạn bè, nếu có dịp bạn lên phố Wall gặp mình tâm sự nhé ,mình biết anh Victory, chào bạn !

Nàng hơi ngạc nhiên là tại sao Marie biết mình và Victory yêu nhau ? nàng nhắn lại :

Thanksyou, chúc bạn an lành !

Đang mơ hồ người bạn mới thì nàng  thấy tin nhắn từ Victory :
-Tomorrow you to the center of New York Fashion offline! (ngày mai em đến trung tâm thời trang New York nhé ).
Nàng nhắn lại : 
- Ok! I'll come tomorrow, what time sir ( ngày mai em sẽ đến , mấy giờ ạ )
Victory nhắn :
- Seven o'clock tomorrow morning (bảy giờ sáng mai )
- Okay !

Sáng hôm sau ....

Nàng đến đúng giờ loay hoay tìm ghế ngồi thì thấy Victory vẫy tay, thì ra anh tìm chỗ cho mình từ lâu. Giờ trình diễn những cô người mẫu tạo dáng giới thiệu những mẫu thiết kế của nhà tạo mẫu, đến lượt nghe tiếng pháo tay vỗ, nàng hoa mắt hay sự thật ? những mẫu thiết kế của mình sao có trong chương trình này ? My xoay người hỏi Victory, anh không trả lời chỉ mỉm cười, nàng nghe người dẫn chương trình đọc tên mình, anh  nói :
_ Anh và Marie hợp tác lấy mẫu thiết kế của em đưa người may và anh bỏ tiền ra thuê họ. Hôm nay, anh báo tin cho em, sẵn đây anh muốn nói với em rằng : tụi mình quen và yêu nhau đã lâu, em đồng ý làm vợ anh không ?
 Nàng đỏ mặt giấu nỗi vui mừng và nói :
_ Vâng ! thưa anh, em bằng lòng ạ !
Sau đó một tràng pháo tay, chúc mừng cặp đôi đẹp, anh lấy bó hóa trao nàng.
Ngày đính hôn anh và nàng mặc đồ do chính cả hai thiết kế, dù đơn giản nhưng đẹp theo phong tục truyền thống Việt Nam. Dù ở đâu,  trong trái tim My còn hình bóng Việt Nam, nơi cô sinh ra.

Sau lễ đính hôn cả ba hợp tác mở công ty thời trang, Marie làm trợ lí, Victory chủ quản, My chuyên thiết kế đo ni lên mẫu. Giờ hành chính, My làm công cho ba nuôi của mình, chủ nhật là ngày rỗi nàng lấy xe dạo quanh khu chợ dành cho người Việt chọn lựa những mặt hàng vải hoa văn to, hay vài bông li ti, đem về phối lại. Tiền lương đều chi hết cho việc thuê người mẫu diễn, dàn dựng tiết mục rất công phu, lợi nhuận chia cho Marie chút ít vì  Marie đóng góp rất lớn cho công ty của nàng và Victory.

Chỉ còn một tháng là ngày cưới của nàng, công việc nhiều nhưng cả hai vẫn nghiên cứu mẫu áo cưới và tổ chức trình diễn thời trang, giới thiệu sản phẩm, mẫu thiết kế cho khách dự tiệc xem.

Nàng được ba nuôi thăng chức phó giám đốc công ty sau ba tháng thử việc rất tốt. Dù là phó nhưng nàng thường xuyên xuống xưởng thăm công nhân, xem khu ăn uống đạt tiêu chuẩn không ? Bởi vì theo tin báo hiện nay công nhân ngộ độc thực phẩm nhiều, nàng sợ quá !

Đèn thắp sáng từng khu nàng gọi công nhân lau sạch, màng nhện phải quét, máy may phải kiểm tra cho chút dầu, lau sạch chân vịt, thuyền, suốt, tuyệt đối khi may nếu đứt chỉ phải tháo hết đường chỉ đứt không may chèn vì mặt hàng phải trả về, lỗ nặng. Cách đường may phải đo bằng vecni cho đúng kĩ thuật.

Nàng tự dọn chỗ làm việc của mình, không cho tạp vụ dọn, bấy nhiêu thôi cũng hiểu phần nào về nàng .
Ngày cưới, khách mời đông, nhóm bạn tranh thủ lo âm thanh ánh sáng, ban nhạc quê hương,  thợ trang điểm có đủ ba người, trang phục kiểm tra lại đủ chưa ? hoa tươi phải đẹp và sàn diễn phẳng tránh  sợ xảy ra sự cố.
Đến giờ, cô dâu chú rể ra mắt chào hai họ và khách, làm lễ theo tục cưới hỏi của người Việt, tiếng hát của ca sĩ cất lên, theo sau chú rễ, cô dâu là mười cặp người mẫu trình diễn áo cưới chất liệu voan và gấm. Tiếng pháo tay vỗ không ngừng. Cha mẹ hai bên mua cặp vé cho vợ chồng My hưởng tuần trăng mật, nàng chọn tours Hà Nội - Sài Gòn để tham quan và tìm mối làm ăn  để phát triển công ty của mình ra ngoài.
Nàng hỏi ông Pit rằng :
- Ba à ! ba có quen ai ở Việt Nam không ạ ? con muốn về Việt Nam tìm người hợp tác làm ăn, định mở công ty ở bên đó, nếu ba biết cho con xin địa chỉ ạ !
Ông nói :
- Có, để ba điện thoại người đó, người bạn này là nam, bạn học chung khóa với ba, trạc tuổi ba, ba kêu người ấy đón con tại sân bay Tân Sơn Nhất nhé, người bạn này là tổng giám đốc công ty Hưng Thịnh nhà nằm ngay quận Tân Phú, gần ngã tư ga.
Nàng trả lời :
- Con cảm ơn ba ạ, mai con đi ba ở nhà lo cho mẹ nhé, mười ngày con sang đây.
Ông trao cho My cuốn sổ tay ghi chép địa chỉ bạn mình và số điện thoại, tên đường, kèm theo bản đồ, dặn dò con mình cẩn thận đừng đi lạc đường.
                                                                                 (còn nữa)

                                                                               30/09/2016
                                                                                Hồng Tâm

No comments: